Nhà Xưởng Miền Đông, Địa Ốc Cao Phát Kính Chào Quý Khách

  • diaoccaophat@gmail.com  diaoccaophat@gmail.com  
  • 0917719789  Hotline:  0917719789
Nhà Xưởng Miền Đông

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP NƯỚC TA HIỆN NAY

 

Thu hút đầu tư còn nhiều hạn chế:

 


Báo cáo thị trường bất động sản của Bộ Xây dựng cho biết, trong quý IV/2020, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các khu công nghiệp tại 5 tỉnh, thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc ( Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng ) và miền Nam ( TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An ) đạt lần lượt 89,7% và 87%.

 

Cùng với tỷ lệ lấp đầy cao, mức giá thuê cũng tăng theo. Cụ thể, mức giá chào thuê đất công nghiệp tại miền Bắc và miền Nam lần lượt ở mức 1,8 triệu đồng và 1,7 triệu đồng/m2/chu kỳ thuê. Trong đó, tại các thị trường trọng điểm như Hải Phòng, Bắc Ninh và Hải Dương ở miền Bắc hay TP.HCM, Đồng Nai và Long An ở miền Nam, giá chào thuê tăng 20-30% theo năm.

 

Ngược lại, tại khu vực miền núi phía Bắc và Trung Bộ, tỷ lệ lấp đầy chỉ ở mức dưới 30%, giá thuê cũng thấp hơn đáng kể so với các khu vực còn lại, ở mức 768.000 đồng/m2/chu kỳ thuê.

 

 

 

Đánh giá thực tế trên cho thấy có nhiều yếu tố tác động đến quyết định đầu tư vào một địa phương, đó là chất lượng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; chế độ, chính sách đầu tư; môi trường kinh doanh; vị trí địa lý, kết nối giao thông; nguồn nhân lực, chất lượng tay nghề lao động.

 

Hiện nay, các thị trường truyền thống Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… tuy chiếm lợi thế về vị trí địa lý, môi trường đầu tư, kinh doanh, kết nối giao thông..., nhưng cũng có nhiều mặt hạn chế khi quỹ đất dần hạn hẹp, mức giá đầu tư và chi phí nhân công cao… Do đó, nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng tìm đến các địa phương tiềm năng khác như Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Quảng Ninh… với quỹ đất lớn hơn, chi phí rẻ hơn và chính sách ưu đãi cũng hấp dẫn hơn.

 

Những hạn chế trong thu hút đầu tư vào khu công nghiệp được nhấn mạnh việc có quá nhiều chủ đầu tư tham gia vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp dẫn đến giá đất bị “thổi” lên rất cao, có nhiều luồng thông tin chưa được kiểm chứng… gây hoang mang khi lựa chọn địa điểm đầu tư. Do vậy, các chủ đầu tư cần có cách thức quản lý và cung cấp thông tin chính thống, phù hợp với mục tiêu, nhu cầu của các nhà đầu tư để họ tin tưởng, đầu tư vào các khu công nghiệp.

 

 Nếu như trước đây có không ít chủ đầu tư hạ tầng và chính quyền một số địa phương tập trung kêu gọi đầu tư các dự án có hiệu suất vốn lớn (tối thiểu 10 triệu USD/héc-ta) và ít thâm dụng lao động (dưới 120 lao động/héc-ta) hoặc sử dụng công nghệ cao, thì những năm gần đây những yếu tố này ít được chú trọng, mà chủ yếu là để lấp đầy diện tích đất trống trong các khu, cụm công nghiệp tại các địa bàn trọng điểm về thu hút đầu tư, vô hình trung tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh về thu hút đầu tư giữa các địa phương. Cùng với đó, tính chọn lọc trong tiếp nhận và tạo thuận lợi cho dự án FDI còn mang tính chủ quan và tùy tiện, chưa thực sự coi trọng tính chất địa lý kinh tế của địa điểm đầu tư.

 

Ngoài số ít chủ đầu tư lớn có chiến lược phát triển dài hạn, bài bản, thì phần đông còn lại là các chủ đầu tư tay ngang, cảm tính khi chọn đầu tư các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, dẫn tới nhiều dự án bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng tới môi trường đầu tư tại các địa phương.

 

 

Phát triển theo chuỗi

 


Đánh giá về xu hướng dịch chuyển đầu tư hiện tại, bà Vũ Thị Thu Hằng cho rằng, các tập đoàn đa quốc gia có xu hướng tìm kiếm, dịch chuyển cơ sở sản xuất sang các nước ASEAN láng giềng (“Chiến dịch China+1”) để tránh phụ thuộc vào Trung Quốc, trong đó Việt Nam được xem là điểm đến an toàn, hấp dẫn của các dòng vốn đầu tư trong khu vực cũng như toàn cầu nhờ nhiều lợi thế như có nền kinh tế với độ mở lớn với một loạt hiệp định thương mại tự do được ký kết như như CPTPP, EVFTA, RCEP…, Chính phủ tiếp tục quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh, cũng như sự chủ động và quyết liệt trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid19…

 

 

Để có thể thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài, vào các địa phương còn kém phát triển, chính quyền địa phương cần có các giải pháp đồng bộ trong dài hạn, đó là có giải pháp cụ thể trong cải thiện môi trường thể chế, chính sách; định hướng rõ ý tưởng phát triển trong thu hút đầu tư FDI của địa phương; cải thiện điều kiện cơ sở hạ tầng, giao thông, liên kết vùng; cập nhật bổ sung quy hoạch đầu tư khu công nghiệp tập trung; nâng cao chất lượng nhân lực của địa phương.

 

 

Cũng đưa ra giải pháp để tăng thu hút đầu tư vào các địa phương, đề cập tới việc coi trọng công tác quy hoạch. Theo chuyên gia này, công tác quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại các địa phương cần gắn liền với thị trường tiêu thụ và kênh bán hàng phải được ưu tiên hàng đầu.

 

 

Các địa phương mới phát triển về khu công nghiệp cần có chiến lược thu hút đầu tư rõ ràng để thu hút các loại hình sản xuất phù hơp với khả năng của địa phương thông qua các chính sách kinh tế đặc biệt, ưu đãi thuế quan, đảm bảo số lượng lao động có tay nghề cao, mạng lưới giao thông tốt và đồng bộ, đất công nghiệp có vị trí đặc địa nằm tại các cơ sở hạ tầng mới được phát triển.

 

 

Với các địa phương thu hút đầu tư tốt với vị trí thuận lợi, có tỷ lệ lao động di cư từ các địa phương khác cao, hạ tầng giao thông và xã hội cơ bản đồng bộ và hoàn thiện thì cần tập trung thu hút các dự án trọng điểm, không tiếp nhận các dự án thuộc một số ngành thâm dụng lao động hoặc quy mô vốn trên mỗi héc-ta đất thấp.

 

 

Ngoài ra, hiện nay, việc tiếp thị và giới thiệu về tiềm năng đầu tư của các địa phương vẫn chưa được đẩy mạnh tới các nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, mỗi địa phương cần có kế hoạch giới thiệu rõ ràng, nắm rõ các thế mạnh và vị trí của mình để tạo được lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư.

 

 

Tin tức & sự kiện

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUÝ IV NĂM 2023

  20/09/2023

Dự báo những điểm nổi bật thị trường bất động sản quý IV năm 2023

BÌNH DƯƠNG SẼ CÓ TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI 5 ĐÔ THỊ TẠI BÌNH DƯƠNG

  21/08/2023

Bình Dương sẽ có tuyến đường sắt kết nối 5 đô thị tại Bình Dương

VÌ SAO NHÀ NÀO CŨNG DỌN DẸP, TRANG HOÀNG NGÀY TẾT?

  16/01/2023

Tết đến là dịp mà nhà nhà lo dọn dẹp, sắm sửa

NÊN BÁN NHÀ CÓ TRANG BỊ NỘI THẤT HAY NHÀ TRỐNG

  15/12/2022

Nên bán nhà có trang bị nội thất hay nhà trống là băn khoăn của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu và...

MUA VÀ CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN

  12/12/2022

Mua và cho thuê là một chiến lược khác mà các nhà đầu tư cá nhân thực hiện với một tài sản bất động sản...

BẮT ĐÁY " THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN" CUỐI NĂM 2022

  08/12/2022

Thị trường bất động sản như thế nào? Ra sao?

NHIỀU TÌM NĂNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP TẠI BÌNH PHƯỚC

  23/04/2021

Sở hữu nguồn nhân lực, hạ tầng giao thông cùng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, Bình Phước có nhiều tiềm năng phát...

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ CHÂU ÂU

  13/04/2021

Bên cạnh làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc, Việt Nam có thể đón thêm các nhà sản xuất từ châu Âu nhờ Hiệp...

5 LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ BUÔN BÁN ĐẤT ĐAI

  08/04/2021

Đầu tư mau bán đất đai rất được quan đến, khi nhiều người nhận ra đây là kênh đầu tư sinh lời cao. Nhưng bên cạnh...

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP NƯỚC TA HIỆN NAY

  02/04/2021

Cả nước hiện có 370 khu công nghiệp trải dài trên 61/63 tỉnh, thành phố, nhưng chỉ có 8 địa phương là thị trường chủ...

NHỮNG TIỀM NĂM MỚI CỦA BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP NĂM 2021

  09/03/2021

Năm 2021 được dự đoán là năm với nhiều khó khăn, thách thức đối với bất động sản công nghiệp Việt Nam, nhưng bên...

" CƠN SỐT ẢO " ĐẤT QUANH DỰ ÁN SÂN BAY BÌNH PHƯỚC

  04/03/2021

Trong những ngày này, "sức nóng" của tình trạng buôn bán đất trên địa bàn Hớn Quản, địa phương dự kiến được tỉnh...

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP BÌNH PHƯỚC

  01/03/2021

Hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện, phát triển hiện đại và những nét đột phá về kinh tế đã làm cho nền công nghiệp...

KHU CÔNG NGHIỆP VSIP BÙNG NỔ CÙNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG NĂM 2021

  26/02/2021

Bình Dương được xem là tỉnh có nền công nghiệp phát triển vượt bật khi thu hút nhiều sự đầu của các cá nhân, doanh...

CÁC YẾU TỐ LÀM NÊN SỰ BÙNG NỔ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG NĂM 2021

  24/02/2021

Bước sang năm 2021, Thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng vẫn đang kiên cường ngăn chặn sự lây lang của dịch bệnh...

DOANH NGHIỆP DỊCH CHUYỂN CƠ HỘI CHO BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

  26/12/2020

Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới kiểm soát tốt sự lây lan của đại dịch covid 19, qua đó chứng minh cho...

TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP RỘNG NHẤT TẠI BÌNH DƯƠNG

  30/11/2020

Bình Dương được biết đến là tỉnh có nền kinh tế công nghiệp phát triển, các khu công nghiệp mới được hình thành với...

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

  19/11/2020

Sự xuất hiện của vốn đầu tư trong và ngoài nước vào khu chế xuất và các khu công nghiệp là tín hiệu tích cực cho lĩnh...

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP BỨC PHÁ KHI 15 DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM

  17/11/2020

Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang đón các làn sóng đầu tư mới từ Nhật Bản, đây là một cơ hội lớn đối với...

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN ĐẨY MẠNH BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở

  06/11/2020

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hạ tầng giao thông Bình Dương thuận tiện di chuyển với nhiều tuyến đường...

GIÁ THUÊ ĐẤT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM LEO THANG

  04/11/2020

Năm 2020 có nhiều biến động cả trong nước và trên thế giới khi dịch covid 19 diễn ra hết sức phức tạp làm ảnh hưởng...

BẤT ĐỘNG SẢN KHU CÔNG NGHIỆP, TÂM ĐIỂM MỚI GIỮA TÂM DỊCH

  20/10/2020

Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang từng ngày tìm mọi cách để đẩy lùi dịch covid, và nhanh chóng khôi phục lại...

VIỆT NAM ĐÃ VÀ ĐANG THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ LỚN

  01/10/2020

Với tình hình dịch covid diễn ra hết sức phức tạp trong thời gian qua đã làm cho nền kinh tế của Việt Nam cũng như trên...

LỰA CHỌN NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ CHẤT LƯỢNG, UY TÍN

  19/09/2020

Với sự phát triển và lớn mạnh của đất nước cùng với xu thế hội nhập toàn cầu ngày càng đưa Việt Nam tiến gần...

LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI THUÊ XƯỞNG SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

  14/09/2020

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, quy mô ngày càng mở rộng, các khu công nghiệp được hình thành và mở rộng, việc lựa...

ĐIỂM MẠNH THU HÚT DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI THUÊ XƯỞNG SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

  10/09/2020

Nền kinh tế Việt Nam ngày phát triển với sự hình thành của các khu công nghiệp, cùng với hạ tầng kỹ thuật hiện đại,...

XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI HÓA KHI XÂY NHÀ XƯỞNG MỚI

  04/09/2020

Hiện nay, với sự biến đổi của tình hình kinh tế, thị trường thuê nhà xưởng ngày càng sôi động và phát triển không...

TIÊU CHÍ NHÀ XƯỞNG ĐẠT CHUẨN

  31/08/2020

Nền công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo đó các nhà máy, xí nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều hình thành cụm công nghiệp....

BÌNH DƯƠNG NƠI ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG

  28/08/2020

Bình Dương đang trên con đường ngày càng phát triển khi có những điều kiện vô cùng thuận lợi về mặt đại lý, con người,......

BÌNH DƯƠNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ

  26/08/2020

Thị trường thuê và cho thuê nhà xưởng tại Bình Dương đang diễn ra sôi động với số lượng nhà xưởng mới được xây...

LÝ DO BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC NĂM 2020

  24/08/2020

Năm 2020 là một năm có nhiều biến động lớn với sự xuất hiện của chủng virut corona gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối...

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM MÙA COVITD 19

  20/08/2020

Trước tình hình dịch covid 19 diễn ra hết sức phức tạp, lây lang diện rộng rất khó kiểm soát đang gây khó khăn cho cho...

LÀN SÓNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG BỨT PHÁ

  15/08/2020

Bình Dương là địa phương đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt top 21 thành phố thông minh nhất thế giới do ICF bình chọn...

CÁCH BẢO VỆ VÀ PHÒNG CHỐNG COVID 19 CHO BẢN THÂN VÀ MỌI NGƯỜI

  05/08/2020

Tình hình dịch covid 19 đang diễn biến rất phức tạp với độ lây lan chóng mặt, làm nguy hại đến tính mạng con người...

NHỮNG KHÓ KHĂN DOANH NGHIỆP PHẢI DỐI MẶT TRONG DỊCH COVID 19

  01/08/2020

Với nguy cơ dịch covid 19 có thể bùng phát trở lại, gây ra sự khó khăn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang trong...

CÁC LOẠI CÂY HỢP VỚI 12 CON GIÁP MANG MAY MẮN, TÀI LỘC

  22/07/2020

Trồng cây hợp tuổi hợp phong thủy trong nhà cũng là cách để mang đến may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống...

CÁC LOẠI HÌNH NHÀ XƯỞNG - KHO

  10/07/2020

Mô hình đầu tư nhà xưởng hiện nay ngày càng phát triển, với đa dạng các nhà xưởng, tùy vào loại hình kinh doanh mà nhà...

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP LÀ ĐIỂM SÁNG ĐẦU TƯ

  08/07/2020

Khi các tập đoàn đa quốc gia đẩy mạnh quá trình đa dạng hoá địa điểm đầu tư và tái định vị cơ sở sản xuất sau...

NHỮNG CÔNG TRÌNH LỚN TẠI BÌNH DƯƠNG

  19/06/2020

Bình dương đang ngày càng phát triển với sự đầu tư sản xuất kinh doanh nhiều của các doanh nghiệp trong và ngoài nước....

KHU CÔNG NGHIỆP BÀU BÀNG THU HÚT ĐẦU TƯ

  10/06/2020

Khu công nghiệp Bàu Bàng ngày càng phát triển, thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhờ vào những điều kiện thuận lợi về...

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG TĂNG

  08/06/2020

Thị trường bất động sản Bình Dương đang ngày càng sôi động và đón nhận nhiều cơ hội đầu tư mới nhờ vào những...

THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TRONG KHU CÔNG NGHIỆP

  03/06/2020

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất khu công nghiệp luôn là sự quan tâm đối với các nhà đầu tư trong và ngoài...

BẾN CÁT- ĐIỂM SÁNG THU HÚT ĐẦU TƯ

  01/06/2020

Bình Dương với hệ thống giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cao đã và đang là nơi thu hút nhà đầu...

BÌNH DƯƠNG LUÔN LÀ TÂM ĐIỂM BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2020

  27/05/2020

Bình Dương là tỉnh có nền công nghiệp phát triển bật nhất hiện nay ở phía nam. Tại Bình Dương có rất nhiều khu công...

Thủ tục công chứng văn bản chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế

  22/05/2020

Thủ tục công chứng văn bản chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu...

Bảng ký hiệu đất theo mục đích sử dụng

  20/05/2020

Cao Phat land Xin gởi đến quý khách hàng bảng ký hiệu đất theo mục đích sử dung trên bản đồ địa chính để quý khách...

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

  18/05/2020

Việc xin giấy phép xây dựng là yêu cầu bắt buộc và cần thiết trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng. Và Thủ tục...

Nhiều công ty nước ngoài đã tính đến việc chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam sau dịch Covid-19

  09/05/2020

Sau dịch covid 19 dự báo sẽ có nhiều công ty nước ngoài chuyển nhà máy sang Việt Nam để sản xuất kinh doanh

TÌM HIỂU NGÀNH NGHỀ PHÂN BỔ TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH DƯƠNG

  22/04/2020

Công ty Cao Phát chúng tôi xin đưa ra một số ngành nghề thu hút đầu tư trong khu công nghiệp Bình Dương được phân bổ theo...

Thuê nhà xưởng ở Bình Dương và những vấn đề cần biết

  14/04/2020

Thuê nhà xưởng là bắt đầu cho việc sản xuất kinh doanh của cá nhân hay tổ chức. Tuy nhiên, khi thuê nhà xưởng không tránh...

Cho thuê nhà xưởng giá rẻ trong khu công nghiệp bình dương

  15/03/2020

Cho thuê nhà xưởng giá rẻ trong khu công nghiệp Bình Dương. Bạn đang là một doanh nghiệp có tiềm năng để phát triển về...

Bất Động Sản, nhà xưởng Phan Thiết kỳ vọng vào vị như thế điểm tới đứng đầu

  15/03/2020

Bất Động Sản, nhà xưởng Phan Thiết kỳ vọng vào vị như thế điểm tới đứng đầu cảng hàng không và đường cao tốc...

Lịch sử phát triển thị xã Tân Uyên Bình Dương

  15/03/2020

Lịch sử phát triển thị xã Tân Uyên Bình Dương Ngày 29 tháng 12 năm 2013, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 136/NQ-CP[1], tách...

Đăng ký nhận tư vấn

Liên hệ